28 ธันวาคม 2553

วิธีการเลือกซื้อ Computer Notebook
          ตอนนี้หลายๆคนอาจจะต้องการซื้อ Computer Notebook และส่วนมากจะดูกันที่ spec อย่างเดียวเช่นพวก CPU ,RAM ,Harddisk ,VGA Card เป็นเบื้องต้นกันอยู่แล้ว แต่มีบางส่วนที่คนส่วนมากมักจะมองข้ามไปคือ การออกแบบของแต่ละรุ่น ว่าช่องเชื่อมต่อต่างกันอย่างไร วัสดุต่างกันตรงไหน การวางตำแหน่งของอุปกรณ์แบบไหนดีกว่า วันนี้ผมจะมาแนะนำข้อดีข้อเสียของการออกแบบ Notebook ที่เราควรดูไว้ จะได้ไม่พลาดสิ่งต่างๆเหล่านี้
14 ธันวาคม 2553

การคำนวณในภาษา C++


          ไม่ได้ Update Blog มากนาน (อีกแล้ว) ในระหว่างที่รอเพื่อนทำงาน แอบ Update Blog หน่อยแล้วกัน สำหรับบทความในวันนี้ เราจะมาเรียนรู้การคำนวณในภาษา C++ กันดีกว่า โดยปกติแล้วการทำโปรแกรมขึ้นมาสักตัวนั้น จะต้องมีการคำนวณ บวก ลบ คูณ หาร หรือหาเศษจากการหาร

          แต่การคำนวณในภาษา C++ นั้น สามารถเขียนได้หลายรูปแบบ และการคำนวณบางครั้ง อาจไม่ตรงตามหลักการทางวิชา คณิตศาสตร์ด้วย เอาละมาเริ่มกันเลยดีกว่า


01 ธันวาคม 2553

มารู้จัก Web Bowser ใน command mode กันเถอะ


          หลายๆคนคงชินกับ Web Browser ใน Wind๐ws หรือ GUI Mode ที่มีรูปภาพให้คลิกๆๆๆ แต่ช่วงแรกๆ ที่มี Network หรือ Internet นั้นยังอยู่ในยุคของ Command Mode ก็ได้มีผู้สร้าง Web Browser ขึ้น เพื่อที่จะได้ติดต่อสื่อสารกันผ่านทาง Network หรือ Internet

          ปัจจุบัน Web Browser แบบ Command Mode อาจนับจำนวนผู้ใช้ได้เลยด้วยซ้ำ เพราะพวกที่ใช้มักจะเป็นผู้ดูแลระบบเพื่อที่จะ Download File ในการติดตั้ง Server หรือ Service ต่างๆ เพราะ Linux Server โดยส่วนมากจะอยู่ในรูปแบบของ